Phương pháp giảm cân hiệu quả không cần nhịn những món yêu thích

Giảm cân không cần nhịn ăn
0 0
Read Time:4 Minute, 12 Second

Nhịn ăn không phải là phương pháp giảm cân hiệu quả, nhịn ăn trong thời gian dài sẽ khiến bạn trong trạng thái khó chịu, mệt mỏi vì thiếu chất. Khi giảm cân bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món yêu thích của mình mà không sợ ảnh hưởng đến quá trình giảm béo. Chỉ cần quan tâm đến một số lưu ý về thời gian ăn, khối lượng thức ăn và những chất có trong đồ ăn thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng. Việc giữ cho cơ thể có nguồn năng lượng lớn từ những món ăn hợp sở thích sẽ tạo động lực lớn để người thực hiện giảm cân tiếp tục nỗ lực kiên trì.

Giảm cân có phải nhịn hoàn toàn món yêu thích?

Bên cạnh quá trình tập luyện để có vóc dáng gọn gàng và chế độ chăm sóc da đặc biệt để có làn da mượt mà… thì điều cốt lõi của một cơ thể đẹp chính là “sự điều chỉnh” thông minh. Dù trong 1 tuần, bạn chỉ giảm được 1 kg nhưng nếu bạn bám sát những lời khuyên và chế độ ăn đúng cách, bạn sẽ thấy sau 1 tuần tuy cân nặng thay đổi không nhiều nhưng cơ thể gọn gàng hơn rõ rệt. Đó chính là nhờ các cơ trong cơ thể đã có sự luân chuyển tài tình. Đặc biệt giúp cho bạn có được phần cơ bụng săn chắc và dẻo dai. Bạn vẫn có thể giảm cân mà không cần từ bỏ hoàn toàn món ăn yêu thích với một số mẹo và thủ thuật dưới đây.

Những phương pháp giảm cân không cần nhịn ăn

Ăn với hàm lượng kiểm soát được

Ăn món yêu thích nhưng hàm lượng ít

Không có lý do gì để bạn từ bỏ những món ăn yêu thích. Nếu bạn có thể kiểm soát lượng thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Hãy lắng nghe dạ dày của bạn, không ăn quá nhiều và kiểm soát khẩu phần ăn. Bạn có thể ăn suất nhỏ hơn, dùng bát đĩa nhỏ hơn hoặc uống một cốc nước trước mỗi bữa ăn. Điều này sẽ giúp bạn chú ý đến lượng thức ăn nạp vào cơ thể và kiểm soát cảm giác no.

Tập đếm số bước chân đi bộ hằng ngày

Đếm số bước chân hàng ngày có vai trò quan trọng trong việc hạn chế tăng cân. Đi bộ có thể giúp bạn giữ vóc dáng, sức khỏe và đốt cháy thêm calo trong cơ thể. Giúp bạn đạt mục tiêu giảm cân nhanh hơn. Với điều kiện bạn duy trì số bước hàng ngày đều đặn. Bạn có thể dùng điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh để đếm số bước chân hàng ngày.

Không bỏ qua các thời điểm tập luyện

Nếu bạn muốn giảm cân và tiếp tục ăn những món ăn yêu thích. Thì bạn không thể bỏ qua việc tập luyện hàng ngày. Nhưng nếu bạn quá bận rộn, hãy tìm cách tranh thủ tập luyện nếu không thể đến phòng gym. Bạn có thể thực hiện các bài tập nâng chân, giãn cơ ngay trong nhà. Hoặc thực hiện động tác squat đơn giản trong khi làm việc.

Ăn uống chánh niệm

Đôi khi thực hành ăn uống chánh niệm là tất cả những gì bạn cần để giảm cân. Tuy nhiên nếu nó làm bạn cảm thấy căng thẳng thì bạn có thể đang sai cách. Khi thực hành chánh niệm, bạn nên có được cảm giác bình tĩnh. Căng thẳng sẽ chỉ làm tăng mức độ cortisol của bạn. Chỉ kích hoạt khả năng sản xuất mỡ của cơ thể bạn.

Cân bằng khẩu phần ăn

Cân bằng khẩu phần ăn

Bạn có thể tiếp tục ăn những món ăn yêu thích của mình mà vẫn giảm cân bằng cách thực hành chánh niệm. Nhưng bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp và cân bằng các loại thực phẩm bạn thích. Với một số lựa chọn thay thế lành mạnh hơn. Dần dần, bạn sẽ có động lực để chuyển sang các thực phẩm hữu cơ, ít béo tốt cho việc kiểm soát cân nặng.

Sử dụng các món ăn vặt lành mạnh

Ăn vặt nhiều có thể là thói quen khiến nhiều người tăng cân. Vậy tại sao không ăn vặt một cách lành mạnh hơn, ví dụ các loại hạt sấy khô, quả mọng, chocolate đen có thể giúp bạn đạt mục tiêu giảm cân. Không chỉ giúp bạn no lâu mà các món ăn vặt này còn có thể giúp giảm lượng calo dư thừa.

Trong trường hợp bạn tiêu thụ nhiều năng lượng hơn trong một bữa ăn. Thì bạn có thể không cần phải ăn thêm bữa ăn nhẹ. Chẳng hạn, nếu bạn đã ăn một bữa sáng lớn hơn mức năng lượng cần nạp vào thì bạn có thể không cần phải ăn nhẹ vào buổi sáng nữa. Ăn vặt đúng thời điểm và đúng cách sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!