Những nguyên tắc giảm cân sai lầm gây hại cho sức khỏe

Nguyên tắc giảm cân sai lầm
0 0
Read Time:4 Minute, 7 Second

Giảm cân để lấy lại vóc dáng thon gọn, diện trang phục đẹp hơn và trở nên tự tin hơn thì ai cũng mong muốn cả. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định giảm cân, áp dụng những nguyên tắc giảm cân sai lầm thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài. Bài viết dưới đây sẽ bật mí những nguyên tắc sai lầm mà nhiều người vẫn áp dụng để giảm cân. Bạn nên tìm hiểu thông tin rõ ràng và rút kinh nghiệm không sử dụng những phương pháp giảm cân có hại cho sức khỏe, không có hiệu quả giảm cân.

Giảm cân không đúng cách gây hại cho sức khỏe

Một số nguyên tắc giảm cân cực đoan mà nhiều người làm theo. Tuy hữu ích với một số người song có thể tạo rào cản với việc giảm cân của nhiều người khác. Thậm chí gây hại sức khỏe. Đừng thử quá nhiều cách giảm cân không khoa học. Hãy chủ động tìm hiểu thông tin và tự mình suy nghĩ để tránh khỏi những nguy hiểm về sức khỏe. Dưới đây là một số nguyên tắc giảm cân mà bạn không nên làm theo.

Những cách giảm cân sai lầm không nên áp dụng

Tập trung tập luyện cường độ cao

Giảm cân là đốt cháy calo, càng đốt cháy calo nhiều hơn thì bạn càng giảm cân nhanh hơn. Các bài tập nặng có thể giúp bạn đạt mục tiêu, tuy nhiên thường xuyên tập luyện cường độ cao. Cũng có thể làm tăng nồng độ hormone căng thẳng trong cơ thể.

Luyện tập cường độ cao

Nồng độ hormone cortisol tăng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn đồ ngọt và đồ ăn không lành mạnh. Thay vào đó bạn nên đặt mục tiêu duy trì năng động. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa các bài tập cường độ cao và các bài tập ít tác động. Cho cơ thể nghỉ ngơi có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Kiêng hoàn toàn gluten

Bạn có thể đã được nhiều người gợi ý cắt giảm gluten để giảm cân, nhưng đây là một mẹo vô ích. Gluten là một hỗn hợp của hai loại protein có trong các loại hạt ngũ cốc như lúa mì. Gluten không xấu cho sức khỏe trừ khi bạn bị bệnh celiac. Những người bị bệnh celiac hay còn gọi là bệnh không dung nạp gluten. Nên cắt giảm ngũ cốc có chứa protein này. Để giảm cân, hãy cố gắng cắt giảm tiêu thụ các thực phẩm chế biến sẵn và tinh chế.

Một chế độ ăn uống giàu protein lành mạnh giúp bạn no lâu hơn trong thời gian dài. Bên cạnh việc cung cấp năng lượng tối đa cho cơ thể, nó còn giúp bạn tránh được những thức ăn có hàm lượng calo cao. Điều này giúp giảm trọng lượng cơ thể và cũng tăng tỷ lệ trao đổi chất và bảo vệ khối lượng cơ trong quá trình giảm cân.

Tránh ăn mọi loại đường

Cắt giảm đường để giảm cân chỉ đơn giản là cắt giảm đường tinh luyện. Trái cây cũng có vị ngọt và được xử lý theo cách tương tự trong cơ thể, nhưng chúng chứa các chất dinh dưỡng và chất xơ khác có lợi cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng giúp thực hiện chức năng trong cơ thể, còn chất xơ giúp bạn no lâu hơn. Vì vậy, hãy bổ sung nhiều loại trái cây hơn vào chế độ ăn uống của bạn nếu bạn muốn giảm cân nhanh hơn.

Loại bỏ hoàn toàn đồ ăn vặt

Loại bỏ hoàn toàn bữa nhẹ

Một số chế độ ăn kiêng cấm hoàn toàn việc ăn vặt giữa các bữa chính. Tuy nhiên cách này thực tế sẽ phá hoại mục tiêu giảm cân của bạn. Ăn nhẹ giữa các bữa chính giúp kiểm soát đường huyết. Khi không ăn nhẹ, bạn có thể cảm thấy đói cồn cào vào bữa ăn và sẽ ăn nhiều hơn, nạp nhiều calo hơn. Hãy ăn nhẹ một cách lành mạnh với các thực phẩm như trái cây và các loại hạt. Chúng chứa ít calo và giúp bạn no lâu hơn.

Kiêng hoàn toàn carb

Cũng giống như protein, carb cũng là một chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu. Kiêng carb hoàn toàn có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Carb tạo ra năng lượng trong cơ thể và giúp thúc đẩy nhu động ruột. Loại bỏ carb khỏi chế độ ăn hoặc giảm ăn carb có thể dẫn đến suy nhược và táo bón. Thay vì nguyên tắc giảm cân không ăn carb hoàn toàn. Bạn hãy thay thế bằng các loại carb tốt và lành mạnh trong chế độ ăn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!