Những lưu ý khi hầm nước dùng để nước được thơm ngọt và hấp dẫn

Những lưu ý khi hầm nước dùng để được thơm ngọt và hấp dẫn
0 0
Read Time:3 Minute, 11 Second

Hầm nước dùng là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng trong nấu ăn. Chính vì vậy bạn cần phải cẩn thận trong khâu sơ chế. Bởi vì khi không sơ chế kỹ càng thì nước dùng không được thơm ngon. Bên cạnh đó cần chú ý những loại gia vị khi nêm vào, nếu chúng ta nêm quá nhiều có thể làm mất mùi vị của nồi nước dùng. Bài viết sau đây sẽ nêu cho bạn những lưu ý cần biết trong khi hầm nước dùng. Đây là những điều vô cùng hữu ích trong nấu ăn bạn cần phải chú ý. Do đó bạn không nên bỏ qua những dòng chia sẻ của chúng tôi bên dưới nhé.

Những điều cần lưu ý khi hầm nước dùng

Muốn nước dùng thơm ngọt, bước hầm xương cực kỳ quan trọng, nếu không sẽ làm mất chất dinh dưỡng và mùi vị kém ngon. Khi hầm xương để lấy nước dùng, mọi người thường sử dụng xương ống heo, sườn… Nếu không xử lý đúng cách, nước dùng sẽ có màu nâu sẫm, tanh, làm hỏng cả nồi canh. Đặc biệt, nếu bạn tùy ý thêm các nguyên liệu ngẫu nhiên. Nó sẽ khiến thịt trở nên dai, nước dùng không thơm.

Một số người nghĩ rằng, càng thêm nhiều gia vị khi hầm xương. Thì nước dùng sẽ càng ngon, điều này là sai lầm. Mỗi một loại nguyên liệu đều có vị khác nhau, gia vị cũng không thể thích gì là cho vào nấy, sự kết hợp sai lầm sẽ làm hỏng nồi nước dùng. Sau đây là 3 thứ không nên cho vào khi hầm xương:

Không nên cho hạt tiêu vào nồi hầm nước dùng

Tại sao không nên cho hạt tiêu vào khi hầm xương? Mặc dù hạt tiêu có mùi cay nồng, khi thêm vào các món ăn sẽ khiến hương vị tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, nếu cho tiêu vào khi hầm xương, nó sẽ lấn át đi vị thơm tự nhiên của nước dùng, lúc đó chỉ còn lại mùi tiêu cay nồng.

hạt tiêu

Ngoài ra, hạt tiêu khi nấu trong nước sẽ tạo ra chất làm màu. Khiến nước dùng không còn trong nữa, chất lượng thịt cũng thay đổi khi bị tiêu ngấm vào.

Quả sơn trà (táo gai)

Một số người nghe nói rằng, nếu thêm một ít quả sơn trà vào khi hầm xương. Đặc biệt là thịt bò sẽ khiến thịt mau nhừ, vì quả sơn trà có chứa enzyme lipase.

Tuy nhiên, quả sơn trà lại không thích hợp khi hầm cùng với thịt heo. Vì nó chứa nhiều axit hữu cơ, sẽ khiến cho thịt heo trở nên có vị chua, nước dùng không còn thơm, vị cũng không ngon.

Rượu nấu ăn

Rượu nấu ăn là một gia vị quen thuộc để khử mùi tanh. Nhưng khi hầm xương thì không nên cho nó vào. Trước khi hầm xương, bạn có thể chần xương với một ít rượu nấu ăn, khiến hương vị trở nên thơm ngon hơn.

rượu nấu ăn

Tuy nhiên, nếu cho rượu nấu ăn vào khi hầm xương. Nó sẽ khiến cho nước dùng có mùi lạ do rượu không thể bay hơi khi đậy nắp. Khi không đậy nắp kín, vị tươi ngon tự nhiên của thịt sẽ mất đi.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về mẹo vặt gia đình. Bên cạnh đó biết thêm nhiều mẹo vặt trong khi hầm nước dùng. Điều này giúp bạn có thể hầm được nhiều nồi nước dùng trong vắt và thơm ngọt. Hy vọng với những dòng chia sẻ như thế này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong nấu ăn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!