Mẹo cực hay giúp cho bồn cầu nhà bạn xả nước mạnh hơn

mẹo giúp cho bồn cầu xả nước mạnh hơn
0 0
Read Time:5 Minute, 24 Second

Để phục vụ nhu cầu sinh lý của bản thân, việc bố trí nhà vệ sinh trong nhà là hoàn toàn hợp lý và rất cần thiết. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng, bồn cầu trong nhà vệ sinh có thể bị xuống cấp, không còn xả nước mạnh như xưa nữa. Việc bồn cầu xả nước yếu khiến nhiều gia đình cảm thấy khá khó chịu và bất tiện, do đó, gia đình luôn muốn cải thiện điều này mà không cần thợ. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về một số mẹo cho bồn cầu không còn xả nước yếu nữa trong bài viết bên dưới.

Những nguyên nhân gây bồn cầu toilet thoát nước chậm

  • Thông thường hiện tượng thoát nước chậm của bồn cầu là do trong đường ống có chất gây tắc nghẽn hoặc bị chèn một vật nào đó, có thể là các chất dầu mỡ, hoặc giấy vệ sinh khi đưa xuống không đạt tiêu chuẩn, hoặc cũng có thể là do đường ống của bạn quá cũ dẫn đến các lớp oxy hóa vỡ ra thành mảng khiến tắc nghẽn bồn cầu.
  • Do hầm chứa phân bồn cầu toilet quá đầy làm cho bồn cầu toilet rút nước chậm.
  • Do tác động bên ngoài: Do xả giấy nhiều, do đánh rơi vật dụng xuống như: mắt kính, quả banh nhưa,…
  • Do thiếu hơi nên nước thoát kém.

tại sao bồn cầu xả nước yếu

Mẹo giúp cho bồn cầu xả nước trở nên mạnh hơn

Tăng mực nước – mẹo giúp cho bồn cầu xả nước mạnh hơn

Trước hết, nguồn nước xả bồn cầu không đủ có thể liên quan đến áp lực nước. Nên bạn chỉ cần tăng mực nước. Chúng ta có thể tháo van cấp nước ra, tháo khóa van đầu vào, xoay thân van cấp nước ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó tăng chiều cao của thân cho phù hợp. Cuối cùng xoay thân van cấp nước theo chiều kim đồng hồ, lắp khóa, lắp van cấp nước và kết nối bộ lọc. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng thiết bị và đường ống dẫn nước vào.

Loại bỏ bụi bẩn tích tụ trong bồn cầu

Hơn nữa, nếu bồn cầu bị tắc nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả xả nước của bồn cầu. Bụi bẩn tích tụ trong bồn cầu hoặc lớp men sứ của bồn cầu không nhẵn sẽ khiến việc xả nước yếu. Bụi bẩn ở lỗ thoát nước của nhà vệ sinh có thể dễ dàng sinh sôi vi khuẩn. Vì vậy hãy giữ vệ sinh sạch sẽ. Khi vệ sinh bồn cầu, chúng ta không được sử dụng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn quá mạnh, nếu không sẽ làm hỏng lớp men sứ. Sau này sẽ dễ bị ố vàng hơn.

Vệ sinh bề ngoài chân đế

Bên ngoài chân đế là nơi ẩn chứa nhiều bụi bẩn. Khi vệ sinh, đầu tiên bạn nhấc bệ bồn cầu lên. Sau đó rửa lại bằng nước tẩy bồn cầu chuyên nghiệp. Như vậy bồn cầu sẽ nhanh chóng trở lại như mới. Ngoài ra, áp lực nước bồn cầu không đủ cũng sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu không đủ khả năng xả nước. Bồn cầu không thể xả được sau khi sử dụng, lúc này bạn chỉ cần cho một chai nước khoáng chứa đầy nước vào bồn nước. Nước khoáng có thể làm tăng áp lực nước và xả nước. Lúc đó nó cũng sẽ mạnh hơn và không xảy ra hiện tượng xả nước yếu.

Tháo van cấp nước để kiểm tra

van cấp nước của bồn cầu

Cuối cùng sau khi đi vệ sinh thấy lực xả không đủ mạnh. Một trong những vấn đề chính là bồn cầu có vấn đề. Chúng ta có thể tháo van cấp nước của gầu xả ra, kiểm tra và điều chỉnh. Thông thường sau khi sử dụng một thời gian dài, bộ lọc sẽ bị tắc, sau khi vệ sinh xong chúng ta cần thêm chất tẩy rửa vệ sinh. Để ngăn chặn những vấn đề này và cũng có thể tự động làm sạch.

Làm thế nào để chọn chiếc bồn cầu tốt nhất?

Chọn bồn cầu có bề mặt mịn

Chất lượng của lớp men ảnh hưởng đến khả năng chống bám bẩn. Và khả năng chống lão hóa của sứ vệ sinh. Ngoài nhiệt độ nung kết, có những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của men. Cũng như tỷ lệ nguyên liệu của men. Một trong những nguyên liệu quan trọng nữa là axit boric, phải có độ tinh khiết cao. Các nhà sản xuất sứ vệ sinh thương hiệu lớn sẽ sử dụng axit boric nhập khẩu, còn một số nhà máy nhỏ sử dụng axit boric thông thường để sản xuất nên chất lượng men khác nhau rất nhiều. Một yếu tố khác là độ dày của lớp men. Trong trường hợp bình thường, độ dày của bề mặt men bắt buộc phải trên 0,8 mm.

Kiểm tra khả năng hút nước của bồn cầu

khả năng hút nước của bồn cầu

Nhìn vào tỷ lệ hút nước của bồn cầu: Bồn cầu không được hút nước thải vào bồn cầu. Sẽ dễ sinh ra mùi hôi đặc trưng. Chúng ta có thể dùng tay gõ nhẹ vào bồn cầu. Nếu âm thanh phát ra khàn. Và không rõ ràng thì có thể bồn cầu đã bị nứt bên trong. Và không nên mua loại này. Kiểm tra xả nước: Khi mua bồn cầu bạn có thể thử nước. Nói chung sử dụng bồn cầu xi phông. Thì có thể thử xả nước một lần. Để xem bồn cầu xả nước như thế nào.

Ngoài ra, bạn có thể nhìn chi tiết bồn cầu: Ví dụ, vòng đệm của nắp bồn cầu có chức năng đệm không, nếu không mang theo, nắp có thể rơi ra ngay lập tức hoặc có thể gây ra một số hư hỏng cho nắp. Trên thực tế, sự cố tắc bồn cầu đều có lý do riêng, và một số nguyên nhân thực sự có thể tự giải quyết tại nhà. Nhưng khi mua bồn cầu, bạn không nên chỉ quan tâm đến khả năng xả nước của bồn cầu mà đừng bỏ qua lớp men của bồn cầu.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!