Mẹo cải thiện tuổi thọ cho máy giặt cực hay mà không phải ai cũng biết

mẹo giúp cải thiện tuổi thọ cho máy giặt
0 0
Read Time:4 Minute, 42 Second

Máy giặt trong đời sống hiện đại ngày nay được xem như là một vật không thể thiếu được. Dù ở mức giá mắc hay rẻ thì nếu gia đình không biết cách sử dụng thì chúng có thể rất dễ bị hư hỏng. Vì thế, mỗi gia đình cần trang bị một số mẹo giúp cải thiện tuổi thọ cho máy giặt, để giúp chúng có thể tiết kiệm điện, nước, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẹo kéo dài và cải thiện tuổi thọ của máy giặt cực hiệu quả mà bất kỳ gia đình nào cũng nên biết trong bài viết bên dưới.

Tuổi thọ trung bình của máy giặt là bao lâu?

Máy giặt dù với mức giá đắt hay rẻ đều có thể hỏng rất nhanh. Nếu người dùng không biết cách vận hành và bảo dưỡng.
Tuổi thọ trung bình của máy giặt cửa trên là 14 năm, máy giặt cửa trước 11 năm. Tuy nhiên, máy giặt có bền hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của gia chủ. Dưới đây là những điều người sử dụng nên lưu ý để tiết kiệm điện, nước và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt:

Một số mẹo cải thiện tuổi thọ cho máy giặt

Vệ sinh ống thoát nước là mẹo hiệu quả giúp cải thiện tuổi thọ máy giặt

Nếu máy giặt thoát nước chậm, bị rung nhiều, quần áo vẫn ướt sau vòng quay cuối cùng, thời gian giặt dài hơn bình thường, máy giặt dừng lại bất thường trong chu trình giặt, bạn nên kiểm tra và vệ sinh ngay ống thoát nước. Nguyên nhân có thể do tóc, vải hoặc các mảnh vật liệu khác có thể bị tắc trong bộ lọc bơm thoát nước, dẫn đến nước rút ra ngoài lâu hơn. Ống thoát nước của máy giặt thường được đặt phía sau lưng và phần dưới của máy.

Vệ sinh máy thường xuyên là mẹo cải thiện tuổi thọ máy giặt hiệu quả

Nếu máy giặt rung nhiều, thoát nước chậm, quần áo vẫn ướt sau vòng quay cuối cùng, máy giặt dừng lại bất thường khi đang hoạt động, thời gian dặt kéo dài hơn thì bạn nên kiểm tra và vệ sinh ngay ống thoát nước. Nguyên nhân có thể do bộ lọc bơm thoát nước bị tắc khiến nước rút lâu hơn. Máy giặt không được vệ sinh sẽ dễ bị đóng cặn bên trong và ngoài lồng giặt. Ngoài ra, đất cát, rong rêu, phèn cũng sẽ đóng lại ở các van dẫn, van xả khiến nước vào không chính xác gây lãng phí điện năng. Quần áo giặt xong bị bám bẩn thậm chí còn bẩn hơn cả lúc chưa giặt.

vệ sinh máy giặt thường xuyên là mẹo giúp cải thiện tuổi thọ máy hiệu quả

Kê máy giặt thăng bằng sẽ giúp máy giặt hoạt động tốt hơn

Máy giặt kê lệch có thể gây ra các lỗi như lồng giặt bị nghiêng nên khi giặt có tiếng động mạnh, nguồn nước cấp vào không chảy vào khay đựng nước xả vải, giảm tuổi thọ của máy giặt. Đồng thời, nếu không được vệ sinh thường xuyên. Máy giặt sẽ dễ bị đóng cặn bên trong và ngoài lồng giặt. Gây ra tiếng ồn. Hơn nữa, phèn, rong rêu. Đất cát sẽ đóng ở các van dẫn, van xả, làm cho nước vào không chính xác. Gây lãng phí điện năng cũng như khiến quần áo giặt không được sạch. Vệ sinh máy giặt giúp quần áo sạch hơn, tăng tuổi thọ cho máy. Và giúp máy vận hành an toàn hơn.

Sử dụng nước quá nóng có thể khiến máy giặt hư hại

Giặt với nước quá nóng có thể khiến máy giặt bị hư hại nghiêm trọng. Bạn chỉ nên dùng nước ở mức 40 độ C là phù hợp. Ở mức nhiệt này bột giặt đủ thấm vào quần áo và tẩy trôi đi các chất bẩn. Nếu nước ở mức nhiệt quá cao có thể khiến máy giặt bị hư hại nghiêm trọng.

Chọn máy giặt và bột giặt phù hợp

Chọn tốc độ quay vắt lớn với quần áo mỏng sẽ khiến máy giặt bị rút ngắn tuổi thọ mà quần áo cũng bị hao mòn. Vì vậy, bạn chỉ cần chọn tốc độ phù hợp chẳng hạn 1000 – 1400 vòng đối với quần áo mỏng, 1500 vòng trở lên đối với đồ jean,…. Bạn cũng nên dùng loại bột giặt và liều lượng phù hợp theo như khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu dùng máy giặt cửa ngang mà sử dụng bột giặt tạo bọt nhiều thì dễ bị trào ra ngoài gây hư hại máy.

Mẹo cải thiện tuổi thọ máy giặt nhờ vào việc kiểm tra đồ trong túi

trước khi bỏ đồ vào máy giặt, hãy kiểm tra trước

Vật cứng nếu còn xót lại trong quần áo khi giặt nếu rơi ra ngoài có thể gây kẹt vào lồng làm hỏng lồng giặt hoặc bị kẹp giữa các bánh răng. Đối với những loại đồ lót có gọng, có móc khóa,… nên được cho vào túi giặt, tránh việc chúng bị bung ra và làm ảnh hưởng đến máy.

Quần áo trước khi giặt máy giặt phải phân loại kỹ càng

Máy giặt cửa trước có nhiều chế độ để phù hợp với từng loại quần áo khác nhau. Bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt, ví dụ như quần áo sáng màu với quần áo tối màu, quần áo cotton với quần áo jean… Nhằm tránh tình trạng loang màu, vừa giúp máy hoạt động tối ưu đúng chế độ giặt.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!