Lượng protein mà vận động viên điền kinh nạp vào mỗi ngày là bao nhiêu?

Vận động viên điền kinh
0 0
Read Time:4 Minute, 7 Second

Protein được biết đến là chất giúp cấu tạo nên cơ bắp và cũng là nguồn cung cấp năng lượng duy trì các hoạt động của cơ thể. Protein không chỉ quan trọng đối với người luyện tập thể hình mà protein cũng đóng vai trò nhất định đối với các vận động viên điền kinh. Ngoài các kỹ thuật ra thì các vận động viên điền kinh cũng phải được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng khoa học. Trong đó, protein cũng là một trong những thành phần không thể thiếu trong việc đảm bảo dinh dưỡng luyện tập. Tuy nhiên, việc nạp protein vào cơ thể cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

Vậy thì lượng protein mà các vận động viên điền kinh cần nạp vào cơ thể là bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Khuyến nghị sử dụng protein

Viện Y học khuyến cáo người đàn ông và phụ nữ trưởng thành tiêu thụ ít nhất 56 gram và 46 gram protein mỗi ngày. Một vận động viên điền kinh cần protein cũng như whey protein để bổ sung vào quá trình luyện tập giúp phục hồi cơ bắp. Tính toán được lượng protein cần thiết sẽ nâng cao được hiệu suất thể thao của vận động viên điền kinh và lượng protein được dựa trên trọng lượng cơ thể.

Protein

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu được công bố trong một ấn bản năm 2006 của “Tạp chí của Hiệp hội quốc tế về thể thao dinh dưỡng” báo cáo rằng các vận động viên điền kinh, cần 1,6-1,8 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Điều này tương đương với 0,73-0,82 gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể. Ví dụ, vận động viên chạy nước rút 130 pound cần khoảng 95-107 gram protein trên mỗi ngày. Do đó mà các thực phẩm giàu protein như thịt bò, ức gà,… luôn được ưu tiên hàng đầu.

Số lượng bất lợi khi lạm dụng protein

Sức mạnh và thể lực của vận động viên điền kinh có thể tiêu thụ lên đến 2 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể tương đương khoảng 0.91 gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Với vận động viên chạy nước rút 130-pound tương đương 118 gram protein. Nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí của Hiệp hội quốc tế về thể thao dinh dưỡng” năm 2006 báo cáo rằng khẩu phần protein lớn hơn 2 gram cho mỗi kg không cung cấp lợi ích bổ sung sức mạnh và bền vững cho vận động viên.

Trong thực tế, đánh giá năm 2011 được công bố trong “Hiệp hội Dinh dưỡng”. Phát hiện ra rằng các vận động viên người có khẩu phần ăn giàu protein ở một thời gian dài. Có thể bị mất chất khoáng của xương hoặc tổn thương thận.

Thực phẩm protein cao

Thực phẩm protein cao

Tiêu thụ các loại thực phẩm giàu protein trong quá trình tập luyện. Sẽ giúp vận động viên điền kinh đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của họ. Một số loại thực phẩm giàu protein có lợi cho vận động viên điền kinh như thịt bò nạc, thịt gà bỏ da tẩm bột, hải sản, lòng trắng trứng, đậu nành, sữa ít chất béo như sữa whey , whey protein gold standard, whey protein , casein , sản phẩm phục hồi, chống viêm cơ hỗ trợ thêm cho việc luyện tập như viên amino acids, super amino…., các loại đậu, hạt, hạt giống. Ngoài ra, các dòng sữa cao năng lượng cũng có thể bổ sung một lượng protein dồi dào cho cơ thể. Và nhiều vận động viên sử dụng dòng cao năng lượng. Như một thực phẩm hỗ trợ đắc lực cho quá trình luyện tập.

Thành phần chế độ ăn uống

Carbohydrates là nguồn năng lượng chính của vận động viên điền kinh. Trong thực tế, các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình của Học viện Mỹ khuyến cáo; vận động viên tiêu thụ từ 60 đến 70 phần trăm lượng calo từ carbohydrate. 12 đến 15 phần trăm từ protein. Và 20 đến 30 phần trăm lượng năng lượng từ chất béo.

Carbohydrate và protein mỗi cung cấp 4 calo mỗi gram, và chất béo chứa 9 calo mỗi gram. Do đó, tiêu thụ một chế độ ăn 3.000 calo bao gồm 65 phần trăm carbohydrate; protein 15 phần trăm và 20 phần trăm chất béo chạy nước rút. Nên tiêu thụ 488 gam carbohydrate, 113 gam protein và 67 gam chất béo mỗi ngày. Chính vì vậy, hãy sử dụng sữa whey để có được 24g protein. Chỉ 1g chất béo và 120 calories cho mỗi muỗng dùng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!