Để bảo vệ sức khỏe nên tránh bảo quản những loại rau củ này cùng nhau

Để bảo vệ sức khỏe nên tránh bảo quản những loại rau củ này cùng nhau
0 0
Read Time:3 Minute, 22 Second

Theo như chúng ta được biết thì những loại rau củ thường rất dễ hư hỏng. Thế nên chúng ta thường xuyên bỏ chúng cùng nhau vào thủ lạnh. Nhưng thật sự việc bảo quản như thế này không đảm bảo sức khỏe. Chính vì thế các bạn cần tìm hiểu kĩ càng những đặc tính của từng loại rau củ. Bên cạnh đó tránh việc bảo quản cùng nhiều loại rau củ gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn thông tin của những loại rau củ mà chúng ta cần tránh để chung. Đây là bài viết vô cùng hữu ích do đó bạn không nên bỏ lỡ những dòng chia sẻ bên dưới nhé.

Bảo quản rau củ như thế nào là đúng

Trong những ngày giãn cách xã hội, việc đi chợ một lần ăn trong vài ngày thường gặp ở nhiều gia đình. Tuy nhiên việc bảo quản thực phẩm sao cho đúng cách không phải ai cũng làm đúng. Để rau củ quả trữ trong tủ lạnh đảm bảo được độ tươi ngon thì việc cần thiết nhất là cần tách riêng từng món, không để lẫn lộn đồ trong của tủ lạnh vì sẽ khiến chúng vô tình trở thành môi trường nhiễm khuẩn, làm mất đi chất dinh dưỡng của thực phẩm và gây hại cho sức khỏe.

Những loại rau củ không nên bảo quản chung với nhau

Để bảo quản rau củ quả tươi ngon cần nắm nguyên tắc sau:

Chuối và dưa chuột: Một số loại trái cây như chuối và dưa chuột hay cà chua là những loại quả sản sinh ra khí etylen, loại chất khiến cho hoa quả nhanh bị hỏng hơn. Vì vậy, những loại quả này cần được bảo quản riêng để tránh làm hỏng những loại hoa quả khác.

bí ngô

Bí đao và bí ngô không để cùng táo và lê. Vì sự kết hợp này sẽ khiến bí đao bị vàng úa nhanh chóng. Bí đao và bí ngô được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ 10 đến 13 độ C. Bí đao cỡ lớn có thể kéo dài thời gian sử dụng lên tới 6 tháng. Nhưng với những quả bé, thời gian sử dụng ngắn hơn chỉ để được trong vòng 3 tháng.

Các loại quả mọng thường có đột ngọt cao rất dễ bị mốc nếu không được lưu trữ đúng cách. Quy tắc đầu tiên giữ cho quả mọng tươi ngon là chỉ nên rửa chúng trước khi ăn để tránh ẩm ướt, nấm mốc sẽ tấn công. Ngoài ra, bạn có thể ngâm chúng với dung dịch giấm. Và nước theo tỷ lệ 1:3 trong vài phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Phương pháp này cũng giúp bảo quản quả mọng có thể tươi lâu thêm vài ngày nữa.

Các loại củ cần có cách bảo quản khác

Cà rốt, khoai lang, su hào, củ cải và hành tây là những loại củ giàu dinh dưỡng nhất. Bởi chúng hấp thụ dưỡng chất từ đất. Để giữ lại những chất dinh dưỡng này; bạn hãy bảo quản chúng ở những nơi mát mẻ, tối và ẩm ướt.

cà chua

Cà chua không bảo quản trong tủ lạnh: Thông thường, bất kỳ loại rau củ nào để vào tủ lạnh cũng có tác dụng làm chậm sự phát triển của vi khuẩn có hại, tươi lâu hơn. Tuy nhiên, cà chua bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ có hương vị hơn. Bảo quản chúng trong tủ lạnh sẽ khiến cà chua nhạt, mất chất dinh dưỡng và nhanh bị nẫu hơn.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về mẹo vặt làm bếp. Bên cạnh đó biết thêm nhiều loại thực phẩm chúng ta không thể nào bảo quản cùng nhau. Nếu các chị em nắm rõ những điều này sẽ giúp cho công việc bếp núc trở nên dễ dàng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!