Đàn ông mặc đẹp – Cần thiết hay không?

Đàn ông mặc đẹp có cần thiết thật sự?
0 0
Read Time:4 Minute, 25 Second

Có rất nhiều khái niệm để nói về một người phụ nữ đẹp, cũng có rất nhiều bài viết bàn về cách làm đẹp và thậm chí dạy phụ nữ làm đẹp để “phái đẹp” ngày càng quyến rũ và thu hút hơn. Còn cánh đàn ông thì sao? Đàn ông cũng có nhu cầu được mặc đẹp và họ cũng cần cả những lời dạy, lời khuyên và những bí quyết để được đẹp hơn trong mắt một nữa còn lại.

Do hạn chế nhận thức cũng như quan điểm về cách ăn mặc, đàn ông nói chung và đàn ông Việt Nam nói riêng không dám lựa chọn trang phục theo đúng sở thích của bản thân, dù rằng nó đẹp và hợp thời trang vì họ sợ đối diện với những đánh giá tiêu cực. Những tiêu chí ăn mặc của đàn ông bao lâu nay như phải vừa vặn, thoải mái và phù hợp với hoàn cảnh… ngoài những điều này thì cánh đàn ông cũng nên thay đổi phong cách vì những lý do khác. Hãy là chính mình.

Vậy đàn ông mặc đẹp có cần thiết hay không?

Đàn ông mặc đẹp là cần thiết nhưng chưa đủ

Câu này tôi cũng được hỏi kha khá, nhưng trước khi đưa ra quan điểm của mình vào, thì tôi xin trích dẫn nguyên văn vài góc nhìn khá thú vị của một số Anh Em đồng nghệ khác để mọi người cùng tham khảo.

“Mặc đẹp, đỉnh, cỡ nào chưa biết, nhưng tư duy ‘hôi nách’ thì cũng vứt”. Cái này hình như bác Tù Và nói.

“…từ việc ăn mặc chỉn chu thì những hành động đi theo nó cũng phải thận trọng và tươm tất như cách mình mặc đồ. Và thói quen được thành lập từ nhưng hành động hằng ngày; và việc ăn mặc chỉn chu như là hơi thở là lẽ sống, thì không có gì giả trân nữa. Pro tips cho anh chị em; trước khi mặc đẹp thì chỉ cần sạch sẽ, tươm tất, thơm tho là đã ăn đứt tình cảm phần lớn đồng bào rồi. Cả nam lẫn nữ. Ghi nhớ lời tôi.” – một góc nhìn vô cùng sạch sẽ và tươm tất của bác Khang Lê.

Đàn ông mặc đẹp nhưng thần thái cũng quan trọng không kém

Đã có những thời điểm bề bộn giải quyết những vấn đề của cuộc sống; tôi đã có lúc thấy việc ăn mặc là lượt cũng không còn đem lại nhiều ý nghĩa nữa. Những lúc đó, mặc một chiếc quần chưa là ly hay; mặc một cái áo nhăn chưa ủi thì cũng ổn thôi. Những chuyện khác mà không ‘là cho phẳng’ thì mới thực sự là không ổn.

Mặc một bộ suit giúp cho bạn có một bề ngoài uy tín lịch thiệp hoàn hảo; nhưng sẽ lại khộng ổn bạn lại ăn nói ấp úng, tư duy thiếu mạch lạc hay đơn giản là sức khoẻ yếu ớt, dáng đi long khong,… Giống như một cỗ máy trông hiện đại, đời mới nhưng lại chạy lọc cọc, lỗi lên lối xuống.

‘Nguyên lý thùng gỗ’ rất hay; có dạy chúng ta rằng muốn chứa nhiều nước trong một chiếc thùng thì phải thay những thanh gỗ ngắn nhất. Cũng giống như cuộc sống vậy; muốn tốt lên thì phải cải thiện những phần còn yếu kém nhất; thay vì chăm chăm đi khai thác những thứ mà ta nghĩ là sở trường. Một so sánh ví von như là “Một tâm hồn đẹp” trong “Một cơ thể khoẻ mạnh, minh mẫn” trong một bộ “Outfit nghệ” vậy. – 1 chia sẻ đầy sâu sắc của người đàn ông đã có gia đình và con nhỏ, Bác Việt Hiếu.

Gu ăn mặc toát lên tính cách của đàn ông

Mặc đẹp – Tươm tất và thơm tho

Đọc xong 3 góc nhìn trên, anh em có thể tự trả lời ngay câu hỏi: ‘Mặc đẹp có phải là cốt lõi?’

Câu trả lời rõ ràng là không!

“Khi chúng ta chưa biết gì về nhau; để có 1 ấn tượng nhanh và hiệu quả thì 1 bộ quần áo chỉn chu, tươm tất là cực kỳ cần thiết. Nhưng để quy trì mối quan hệ đó lâu dài thì nó không phù thuộc nhiều vào chuyện bạn mặc gì nữa. Vì có những tình huống, bạn không mặc gì thì đối phương lại thích hơn” – Bác 7B

Quy chung lại, trên hành trình trưởng thành và hoàn thiện bản thân của một thằng đàn ông; thì chuyện ‘mặc đẹp’ tuy cần thiết nhưng lại đóng góp 1 phần khá nhỏ trong tổng điểm.

Anh nào nhận thức được việc này sớm thì khỏe cho anh em; bớt bắt bẻ nhau về những cái kiến thức ăn mặc không cần thiết. Kiến thức nhiều thì tốt, nhưng học nhiều không phải để thấy mình giỏi hơn người ta; mà là học nhiều để ‘chung sống’ cùng nhau, đó là đích đến của sự học.

Chúc tất cả anh em mặc đẹp, kèm cả ‘tư duy’ tươm tất và thơm tho như Bác Khang Lê đã nói ở trên nhé.

Mà phức tạp quá làm gì, ông nào thích thì cứ mặc đẹp; ông nào không thích thì cứ đơn giản thôi đúng không anh em! – Lời của bác biên tập bài viết.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!