Cùng chiêm ngưỡng những thiết kế ấn tượng của Yves Saint Laurent

Nhà thiết kế Yves Saint Laurent
0 0
Read Time:4 Minute, 9 Second

Khi còn là một thanh thiếu niên, Yves Saint Laurent rời Algeria đến Paris và làm việc cho nhà thiết kế Christian Dior, được đánh giá cao nhờ những thiết kế váy của ông. Năm 1966, ông cho ra đời nhãn hiệu thời trang của riêng mình, nơi những tác phẩm chuyển thể từ áo tuxedo của phụ nữ đã khiến ông trở nên nổi tiếng. Ông là nhà thiết kế còn sống đầu tiên nhận được triển lãm cá nhân tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của New York năm 1983. Yves Henri Donat Matthieu Saint Laurent sinh ngày 1 tháng 8 năm 1936, tại Tp Oran thuộc Algeria.

Trong khi gia đình anh tương đối khá giả, bố anh là luật sư kiêm nhà môi giới bảo hiểm sở hữu chuỗi rạp chiếu phim. Tuổi thơ của biểu tượng thời trang tương lai không hề dễ dàng, gặp nhiều khó khăn. Nhưng trong những năm qua sự nghiệp của ông đã thành công với nhiều bộ sưu tập bắt mắt. Theo chân chúng tôi cùng chiêm ngưỡng những thiết kế ấn tượng của Yves Saint Laurent cụ thể hơn qua bài viết sau đây nhé.

Áo khoác Safari

những áo khoác Safari

Lấy cảm hứng từ nguồn gốc Algeria của mình và sử dụng phương pháp ready to wear khác biệt. Saint Laurent đã đưa áo khoác safari vào lĩnh vực thời trang cao cấp. Phong cách thực dụng đặc trưng với khái niệm quân đội quá khổ và túi vá lớn. Nhà thiết kế thường trình diễn chiếc áo khoác này trong các bộ sưu tập thời trang cao cấp. Một sự khác biệt hoàn toàn so với những chiếc váy. Và những sáng tạo phức tạp được thể hiện trong thời kỳ này. Là một trong những phong cách đặc trưng của YSL, chiếc áo khoác vẫn được giám đốc sáng tạo hiện tại của thương hiệu tái hiện lại. Tại hiện lại với một số kiểu dáng và đường cắt sáng tạo.

Trapeze Dress

Được đánh dấu bởi trang phục hình dáng bồng bềnh và vòng eo tự do. Trapeze Dress là trang phục chủ đạo trong suốt nhiệm kỳ của YSL tại Christian Dior. Và đánh dấu trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của ông. Nhà thiết kế đã làm lại kiểu dáng “New Look” của Dior thành một bộ quần áo duy trì kiểu dáng tương tự nhưng ít hạn chế hơn khi mặc. Nhờ phong cách giản dị nhưng thanh lịch, chiếc váy đã đưa YSL trở thành tâm điểm chú ý trên toàn thế giới.

Váy Mondrian

Váy Mondrian vô cùng nổi bật

Với sự thay đổi trong toàn ngành sang kiểu dáng sack, YSL đã tìm đến họa sĩ người Hà Lan Piet Mondrian cho bộ sưu tập Thu/Đông 1965 của mình. Cụ thể, nhà thiết kế đã tham khảo bức tranh năm 1929 của Mondrian ” Composition II in Red, Blue, and Yellow”. Các yếu tố hình khối của bức tranh rất phù hợp với hình dạng cấu trúc của chiếc váy mini. Và trở thành một trong những thiết kế dễ nhận biết nhất của YSL. Chiếc váy cũng làm nổi bật sở trường của Saint Laurent. Trong việc kết nối thế giới văn hóa, nghệ thuật và thời trang cao cấp trong một bộ sưu tập không giống ai.

Le smoking

Làm việc với ý thức và mục đích riêng biệt của androgyny. Saint Laurent đã phát triển bộ đồ Le Smoking cho bộ sưu tập Thu/Đông năm 1966 của mình. Bộ quần áo có cấu trúc được sử dụng để mặc trong phòng hút thuốc. Qua đó để bảo vệ quần áo khỏi mùi thuốc lá. Một phong cách ban đầu chỉ dành cho nam giới. Bộ quần áo duy trì các quy tắc riêng biệt của kiểu dáng nam giới. Qua đây đồng thời cũng thích ứng với hình dạng của cơ thể phụ nữ. Mặc dù kiểu dáng ban đầu bị các khách hàng thời trang cao cấp và báo chí thời trang không đánh giá cao. Nhưng không nghi ngờ gì nữa, nó vẫn sang trọng và tinh tế phù hợp với phong cách hiện đại.

Phong cách Beatnik

Với sự trỗi dậy của thời trang hướng đến giới trẻ, YSL coi phong trào Beatnik như một nguồn cảm hứng chính cho cả bộ sưu tập Thu/Đông 1960 của mình tại Christian Dior và cả nhãn hiệu cùng tên của mình. Lấy cảm hứng từ tư duy phản văn hóa, YSL đề cập đến những kiểu dáng. Và đề cập đến thông qua kết cấu thể hiện cảm giác thách thức. Qua việc sử dụng từ da cá sấu, áo khoác mô tô và bốt cao đến đùi. Mặc dù những bộ sưu tập này không được người xem đón nhận rộng rãi và phổ biến. Nhưng cuối cùng chúng đã đặt nền móng cho tính thẩm mỹ tiên tiến của nhãn hiệu còn tồn tại cho đến ngày nay.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!