Bí quyết bảo quản sầu riêng không còn làm thực phẩm khác bị ám mùi

Bí quyết bảo quản sầu riêng không còn lắng thực phẩm khác bị ám mùi
0 0
Read Time:3 Minute, 2 Second

Sầu riêng là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích. Nhưng điều e ngại lớn nhất đó chính là cách bảo quản sầu riêng. Bởi vì khi chúng ta để sầu riêng trong tủ lạnh thì các thực phẩm khác bị ám mùi. Điều này khiến chúng ta thật sự rất khó chịu khi gặp tình huống này. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn bí quyết giúp bảo quản sầu riêng tốt hơn. Từ đó giúp cho bạn có thể thoải mái để sầu riêng trong nhà. Mà không còn lo lắng những loại thực phẩm khác bị ám mùi. Đây là bài viết vô cùng hữu ích chính vì thế bạn không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Cách bảo quản sầu riêng trong nhà không bị ám mùi

Sầu riêng tuyệt đối không bỏ phòng điều hòa, không bịt kín bằng nilon, không phơi nắng. Không để trực tiếp xuống sàn vì sẽ rất nhanh hỏng. Sầu riêng có mùi khá nặng, đặc trưng nên nếu ai không ăn được sẽ rất khó chịu. Vậy nên khi bảo quản cần phải hết sức cẩn thận. Nếu không muốn bị lây mùi sang các thực phẩm khác.

Đối với sầu riêng nguyên quả: cần bảo quản nơi thoáng mát, không ẩm ướt, không bỏ phòng điều hòa. Tuyệt đối không bịt kín bằng nilon, không phơi nắng, không để trực tiếp xuống sàn nhà tránh bị sốc nhiệt.

sầu riêng

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị các tấm lót như bìa carton dày trải xuống rồi sau đó mới đặt sầu riêng lên. Không nên xếp sầu riêng đè lên nhau tránh bị dập hoặc gai đâm vào nhau.

Đối với sầu đã tách vỏ: Sầu tách vỏ tốt nhất là ăn luôn. Trường hợp nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào hộp kín, bọc cẩn thận. Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản sầu riêng như vậy sẽ giúp bạn giữ độ tươi ngon trong vòng 2 – 3 ngày. Còn sầu đã tách vỏ nếu vận chuyển đi xa thì phải đảm bảo luôn ở nhiệt độ 4 độ C.

Cách chọn sầu riêng ngon và nhiều múi

Khi chọn mua sầu riêng bạn nên chọn những quả có mùi thơm nồng đặc trưng của sầu riêng. Mùi thơm của sầu riêng chứng tỏ quả đó đã chín già, không bị ngâm tẩm hóa chất. Khi gõ vào vỏ phát ra âm thanh “chắc nịch”, đây chắc chắn là trái sầu riêng dày cơm.

Quan sát ở cuống sầu riêng, nếu còn tươi và còn nhựa là sầu riêng mới thu hoạch. Sầu riêng để lâu, cuống sẽ teo lại và bị héo. Quả sầu riêng chín cây sẽ có màu xanh rêu hay ửng một chút vàng nhạt. Gai của sầu ngon sẽ hơi tròn, xanh và to đều.

Cách chọn sầu riêng ngon và nhiều múi

Quan sát hình dáng của sầu riêng, nếu có phần eo của sầu riêng phình to, lộ rõ múi, đều và không méo mó thì đó là quả sầu riêng chất lượng. Bạn có thể nhìn thấy múi rõ ràng từ phía ngoài vỏ. Và nếu như vỏ bị nứt thì mùi thơm sẽ tỏa ra.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về những mẹo vặt làm bếp. Bên cạnh đó biết thêm bí quyết bảo quản sầu riêng mà không cần phải lo ám mùi trên thực phẩm khác. Đây là một trong những mẹo siêu hữu ích dành cho tín đồ thích trữ sầu riêng trong nhà.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!