Bật mí những bí quyết đi bộ giảm cân đúng cách cho hiệu quả tốt

Đi bộ giảm cân hiệu quả
0 0
Read Time:4 Minute, 47 Second

Đi bộ là một trong những bài tập rèn luyện cơ thể vô cùng hiệu quả, bất cứ ai dù già hay trẻ đều có thể luyện tập bộ môn này mỗi ngày. Đi bộ cũng là phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn, tuy cường độ vận động không mạnh nhưng lâu dài sẽ giúp giảm cân an toàn hơn. Việc đi bộ cũng không yêu cầu chuẩn bị các thiết bị máy móc hay chuẩn bị dụng cụ nên bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Nhưng đi bộ như thế nào, thời gian bao lâu để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất luôn là câu hỏi của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số bí quyết đi bộ giảm cân hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Phương pháp đi bộ giảm cân cho hiệu quả tốt

Đi bộ dường như là một cách dễ nhất để tập thể dục đủ trong một ngày. Những người không phải là người hâm mộ của một bài tập thể dục nghiêm ngặt thích đi bộ để duy trì hoạt động thể chất và giảm cân.

Đi bộ phổ biến ở mọi người ở mọi lứa tuổi vì nó dễ dàng, có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Và không yêu cầu bất kỳ sự sắp xếp đặc biệt nào. Tất cả những gì bạn cần làm là xỏ giày vào và đi. Đi bộ thậm chí còn tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn. Giúp xương chắc khỏe hơn và sức khỏe tinh thần tốt. Nếu bạn đã chọn đi bộ đặc biệt với động lực giảm cân, có một số điều bạn phải biết về nó để có kết quả hiệu quả trong thời gian ngắn.

Những lưu ý khi giảm cân bằng cách đi bộ

Dùng nhiều nỗ lực hơn

Đi bộ có thể giúp bạn đốt cháy calo. Nhưng nó đốt cháy calo ít hơn so với bất kỳ bài tập nào khác. Đây là một bài tập có tác động thấp. Và để đốt cháy một lượng calo đáng kể trong một ngày, bạn cần phải cố gắng hơn. Chỉ đi bộ 15 phút mỗi ngày sẽ không giúp ích gì cho mục đích này.

Nỗ lực nhiều hơn

Bạn phải tăng giới hạn thời gian, bao gồm cả những lần nghỉ cách quãng trong phiên của bạn để đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn. Bạn sẽ đốt cháy bao nhiêu calo phụ thuộc vào một số yếu tố như cường độ và trọng lượng của bạn. Nhưng bạn cần phải kiên trì và đi bộ từ 30 đến 40 phút mỗi ngày. Để nhanh chóng thấy được kết quả khả quan, theo Times of India.

Nên bắt đầu đi thật chậm

Nếu bạn mới bắt đầu hành trình giảm cân, hãy kiên nhẫn và đi thật chậm. Bắt đầu với 30 phút và thêm 10 phút vào thói quen của bạn sau mỗi 2 tuần. Cố gắng tạo thói quen đi bộ 1 giờ mỗi ngày. Điều quan trọng là phải thử thách bản thân theo thời gian. Và thử luyện tập cách quãng hoặc đi bộ trên các địa hình khác nhau. Tốc độ nhanh hay chậm của mỗi người khác nhau là khác nhau, vì nó phụ thuộc vào nhịp tim, tuổi tác và khả năng tập luyện của bạn. Thông thường, tốc độ đi bộ của một người đạt từ 5 – 6,5km/h là nhanh.

Bạn nên đi bộ đủ nhanh sao cho nhịp tim ở cường độ vừa phải (mức 60 đến 70% nhịp tim tối đa). Khi đó bạn thở mạnh hơn bình thường và có thể nói rõ ràng, nhưng không thể hát. Bạn nên sử dụng máy đo nhịp tim để đảm bảo nhịp tim luôn ổn định ở mức vừa phải.

Thời gian lý tưởng vào buổi sáng

Thành thật mà nói, không có thời gian đúng hay sai cho việc tập thể dục. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn tập thể dục. Bạn có thể đi dạo hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào khác.

Đi bộ buổi sáng

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được công bố trên International Journal of Endocrinology, nhận được ánh sáng mặt trời có thể giúp bạn duy trì động lực và cuối cùng sẽ dẫn đến giảm cân nhanh chóng. Thời gian lý tưởng là vào buổi sáng, trước khi ăn sáng. Lúc này cơ thể bạn đã ở chế độ thiếu hụt calo và việc đi bộ có thể làm bùng phát khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.

Động tác đánh tay khi đi

Di chuyển cánh tay của bạn một cách bài bản trong khi đi bộ không chỉ làm tăng tốc độ của bạn. à còn có thể chứng tỏ là một bài tập thể dục phần trên cơ thể tốt. Đung đưa cánh tay khi đi bộ có thể giúp bạn đốt cháy thêm từ 5 đến 10% calo. Vì vậy, lần tới khi bạn đi dạo, hãy cố gắng đánh tay nhịp nhàng cùng đôi chân.

Thói quen ăn uống lành mạnh

Chỉ đi bộ thôi thì khó có thể giúp bạn giảm cân như ý muốn. Cùng với đó, bạn cần quan tâm đến thói quen ăn uống của mình. Những gì bạn ăn trước và sau khi tập luyện đều quan trọng như nhau để giảm cân. Hãy lấp đầy đĩa thức ăn của bạn với những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Đồng thời giảm lượng calo nạp vào để mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn, theo Times of India.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!